Bài 10: Ba Định Luật Newton – Vật Lý 10

21
6● Ba Định Luật Newton – vật lý 10, bài 10
Nội dung: Định luật I, II, III Newton, Quán tính, Khối lượng, Lực trực đối, …
——————————————-
☞ Đăng ký theo dõi ktpt box tại:
——————————————-
► Bài 11: Lực hấp dẫn. Định luật vạn vật hấp dẫn –
► Bài 9: Tổng hợp và phân tích lực. Điều kiện cân bằng của chất điểm –
► Bài 8: Thực hành – Khảo sát chuyển động rơi tự do –
► Bài 6: Tính tương đối của chuyển động. Công thức cộng vận tốc –
► Bài 5: Chuyển động tròn đều –
► Bài 4: Sự rơi tự do –
► Bài 3: Chuyển động thẳng biến đổi đều –
——————————————-
© KIẾN THỨC PHỔ THÔNG
►Hashtag:
#ktpt #vậtlí #vatli #vậtlý #vatly #thpt #trunghocphothong #ktptbox #vatlithpt #vatlythpt #vatly10 #newton #niuton #badinhluatnewton #dinhluat3newton

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/phap-luat/

21 COMMENTS

 1. Phần 3 định luật newton này em thấy đọc trong sách công phá lí 1 họ viết nhiều cái hay lắm,mà còn có 1 số cái áp dụng được vào trong thực tế nữa cơ

 2. KHOA HỌC NGU NHƯ CON BÒ
  Đám mây mang điện tích âm electron — liên tục theo dõi đám mây mang điện tích dương positron + để gây ra sấm sét , nó cũng giống như hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron + có cùng tần số hạt .
  Hạt ảo higgs có từ trường hút cho nên hạt ảo higgs hay bị gom lại, hạt ảo higgs hay bị dồn nén lại, sau nhiều triệu năm hạt ảo higgs bị dồn nén lại đã tạo ra không gian hạt ảo higgs rộng khổng lồ, nếu không gian hạt ảo rộng khổng lồ thì ở trung tâm không gian hạt ảo higgs bị trà xát đã tạo ra hạt điện âm electron — , thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích âm electron — .
  Tính chất của điện tích là phải sinh ra đối xứng tức là đã sinh ra hạt điện âm electron — thì phải sinh ra hạt điện tích dương positron + , thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích dương positron + .
  Thời gian trà xát các hạt ảo higgs quá lâu sẽ làm cho khối lượng và điện tích của hai đám mây tăng quá cao, nếu điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm chớp và tạo ra vật chất cho vũ trụ là hiđrô phân đạm nitơ trong cơn sấm chớp, như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét tạo ra lực cho vũ trụ và gia tốc lực cho hạt electron .
  1 electron — điện âm quay xung quanh 1 proton + điện tích dương là cấu hình electron của hiđrô trong cơn sấm chớp .
  Sau nhiều lần sấm chớp đã tạo đám mây hiđrô đám mây hiđrô cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng, sau hàng tỷ năm đã tiến hóa khối cầu hiđrô đã tiến hóa thành hành tinh khí hiđrô như sao Mộc, sau hàng chục tỷ năm hành tinh khí hiđrô như sao Mộc đã tiến hóa thành mặt trời ngôi sao tạo ra vụ nổ mặt trời ngôi sao gây ra vụ nổ ngôi sao, mỗi lần nổ ngôi sao lại sinh ra nhiều ngôi sao mới, sau hàng nghìn lần nổ ngôi sao đã sinh ra triệu tỷ tỷ ngôi sao như ngày nay
  Sấm chớp đã tạo ra hiđrô phân đạm nitơ trong cơn mưa dông, 7 electron — điện âm quay xung quanh 7 proton + điện dương là cấu hình electron của nitơ trong cơn mưa dông, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện THÀNH CÔNG đã tạo ra ra sấm sét và tạo vật chất ( hiđrô và phân đạm N trong cơn mưa dông).
  Buổi sáng chúng không phóng điện vào nhau là vì cường độ điện tích của hai đám mây quá yếu .
  Hai đám mây đã nạp điện photon của mặt trời từ sáng đến chiều làm cho điện tích của hai đám mây tăng quá cao, khi điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm sét, như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét , tạo ra lực gia tốc cho hạt electron — và gia tốc lực cho vũ trụ .
  Sau hàng chục tỷ năm electron đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện vì vậy lõi trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy .
  Như vậy, chính tính chất bảo toàn năng lượng của điện electron đã tiến hóa thành bảo toàn MÔ MEN động lượng vòng quay cho trái đất và cho mô men vòng quay cho vật chất của vũ trụ .
  Nếu bạn quay một bánh xe thì lực quán tính chỉ giúp bánh xe đó quay thêm một chút nữa thôi ,tức là bánh xe đó không quay mãi mãi được. Cũng giống như trái đất sẽ không quay mãi mãi được nhờ vào quán tính .
  Hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron + có cùng tần số sóng hạt nó cũng giống như đám mây mang điện tích âm electron — liên tục theo dõi đám mây mang điện tích dương positron + để gây sấm chớp .
  Nếu rung lắc electon này thì ngay lập tức hạt positron có cùng tần số sóng hạt cũng rung lắc theo cho dù chúng cách xa nhau nhiều năm ánh sáng , nhờ từ trường kết nối sẵn trong vũ trụ này mà mắt người nhìn thấy ngay tức thì ngôi sao cho dù ngôi sao cách trái đất nhiều năm ánh sáng , nhà thiên tài khoa học Einstein gọi đó là " hiện tượng ma quái tác động từ xa " , đây không phải là hiện tượng ma quái tác động từ xa, đây chỉ là tính chất của điện trái dấu theo dõi nhau thôi, chúng theo dõi nhau bằng từ trường có sẵn trong vũ trụ ( từ trường của lỗ đen hút mặt trời và trái đất) , nếu rung lắc electon này thì ngay lập tức hạt positron có cùng tần số sóng hạt cũng rung lắc theo cho dù chúng cách xa nhau nhiều năm ánh sáng , nhờ vướng víu điện từ trường hút có sẵn trong vũ trụ mà mắt người nhìn thấy ngay tức thì ngôi sao cho dù chúng cách xa nhau nhiều năm ánh sáng .
  Nếu điện tích của hạt electron — và positron bị yếu chúng sẽ không phóng vào nhau, hạt electron — và positron + nạp điện photon của mặt trời đủ lâu sẽ làm cho điện tích của hạt electron — và positron + tăng quá cao, khi điện tích hạt electron — và positron + tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau ở tầng điện ly của mặt trời tạo ra ánh sáng mặt trời, tầng điện ly của mặt trời siêu nóng hàng triệu độ C nên đã hủy hạt electron, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của không thành công đã sinh ra ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho vũ trụ và trái đất .
  Sau hàng chục tỷ năm electron đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, vì vậy lõi trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện
  Có một năng lượng điện siêu mạnh do lõi trái đất quay vô cùng nhanh, năng lượng điện khổng lồ do lõi trái quay rất nhanh đã giúp trái đất quay nhanh mãi mãi nó giống như một mô tơ điện quay vậy. Như vậy chính tính chất bảo toàn năng lượng của điện electron đã tiến hóa thành luật bảo toàn mô men động lượng vòng quay cho trái đất và và bảo toàn vòng quay mô men của vật chất trong vũ trụ
  Năng lượng điện dư thừa do lõi trái đất đã được bảo toàn 14 electron — điện âm quay xung quanh 14 proton + điện dương là đã tạo ra silic ( dung nham núi lửa ở HA WAII đang ngày đêm phun trào liên tục )

  Hành tinh chủ nào càng có nhiều mặt trăng vệ tinh quay xung quanh thì lõi của hành tinh chủ đó càng quay siêu nhanh tạo ra năng lượng điện khổng lồ để cho mặt trời phát sáng và phình to mãi mãi . Điện Từ trường hút siêu mạnh của mặt trời đã bắt trái đất và nhiều hành tinh khác phải quay xung quanh mặt trời .
  Sao Mộc và sao Thổ cũng là hành tinh chủ như mặt trời , lõi của sao Mộc và sao Thổ cũng quay rất nhanh và phình to rất nhanh, tới một lúc nào đó sao Mộc và sao Thổ sẽ phình to và tiến hóa thành mặt trời, trên thực tế thì cơn bão đỏ của sao Mộc đang phản ứng siêu nóng như mặt trời, tức là sao Mộc đã có 5% phát sáng như mặt trời …

 3. Cảm ơn thầy, hồi em học phổ thông em k hiểu nhiều về đinh luật niutơn bây giờ em mới hiểu

 4. Rất hay, cảm ơn thầy, e đã ra trường đại học rồi nhưng giờ lâu lâu vẫn xem lại để ôn lại kiên thức

 5. bài giảng của thầy rất đầy đủ, e thích nghe lắm , nhưng thầy nên ghép thêm 1 chút bài tập nx giúp tụi e hiểu để còn vận dụng ngay ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here