Cách ngâm rượu Atiso như thế nào? Công dụng 2 loại rượu Atiso

0
5Cách ngâm rượu Atiso như thế nào? Công dụng 2 loại rượu Atiso
Nguồn bài viết:
Atiso xanh và Atiso đỏ là 2 loại Atiso phổ biến ở nước ta hiện nay. Hai loại Atiso này có gì khác nhau và cách ngâm rượu Atiso như thế nào để có lợi cho sức khỏe nhất, cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé.
Cách phân biệt Atiso đỏ và Atiso xanh
Hoa Atiso rất nổi tiếng ở Đà Lạt, không chỉ đẹp các loại thức uống từ Atiso rất được ưa chuộng. Hoa Atiso chỉ có một mùa trong năm do vậy hoa thường được sấy khô để bảo quan được lâu hơn và thuận tiện hơn trong sử dụng.
Hiện nay trên thị trường mọi người thường biết đến 2 loại Atiso xanh và Atiso đỏ. Vậy hai loại này khác nhau như thế nào. Thực ra, đây là 2 loại cây hoàn toàn khác nhau và không liên quan đến nhau nhé.
Atiso xanh và Atiso đỏ là hai loại khác nhau
Atiso chính hãng phải là Atiso xanh. Còn Atiso đỏ chính xác là cây bụt giấm. Cây này thuộc họ bông, có nguồn gốc từ Châu Phi, tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa. Cây Atiso đỏ được trồng nhiều để lấy lá và đài hoa.
Do vậy khi mua các sản phẩm từ hoa Atiso phải đặc biệt chú ý phân loại 2 loại cây này. Tuy nhiên do đã quen với tên gọi này nên cả 2 loại cây này vẫn được gọi là Atiso. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu cách ngâm rượu Atiso như thế nào với cả Atiso đỏ và Atiso xanh nhé.
Hoa Atiso không chỉ để giải khát, mà còn rất tốt cho sức khỏe khi được dùng để ngâm rượu.
Follow :
Twitter:
Pinterest:
Instagram:
Website:

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/meo-vat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here