Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

0
7

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp đang là một trong những lựa chọn được nhiều người ưu ái để sở hữu ngôi nhà cho mình. Đây là giải pháp tối ưu và an toàn dành cho những gia đình có nguồn tài chính không lớn, nhất là gia đình trẻ. Dưới đây bđs meeyland sẽ giới thiệu cách tính lãi suất mua nhà trả góp khi vay tiền ngân hàng để bạn có thể tự tính toán và lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Lãi suất vay mua nhà trả góp
Lãi suất vay mua nhà trả góp

Các yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất vay mua nhà

Trước khi tính toán đến lãi suất hàng tháng khi vay tiền mua nhà, bạn cần xác định các yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất:

  • Xác định khoản tiền cần vay: hầu hết mức vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ lên đến 70% giá trị căn nhà. Điều này giúp bạn có thể cân đối tài chính phù hợp có thể mua căn nhà mà mình đã chọn.
  • Xác định thời gian vay: thời gian vay càng ngắn thì tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng sẽ càng nhiều. Bởi vậy bạn nên cân nhắc thời gian vay để giảm áp lực tài chính. Hiện nay, thời hạn vay tối đa để mua nhà tại các ngân hàng lên tới 25 năm
Thời gian vay ảnh hưởng lớn đến lãi suất khi vay
Thời gian vay ảnh hưởng lớn đến lãi suất khi vay
  • Xác định mức lãi suất cho vay: mức lãi suất hiện hành tại các ngân hàng từ 7,49 %/năm đến 10,5%/năm tùy theo loại hồ sơ vay.

Nếu như bạn đang có dự định mua nhà tham khảo thêm thông tin: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/wyndham-garden-phu-quoc-phu-quoc-kien-giang

Cách tính lãi vay mua nhà trả góp

Cách tính tiền lãi vay mua nhà trả góp thường được áp dụng theo 2 hình thức như sau:

Tính lãi suất dư nợ giảm dần

Với phương pháp tính này, lãi suất khoản vay của bạn sẽ được giảm dần theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng.
Cách tính cụ thể:

  • Tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay ban đầu/ số tháng vay.
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay ban đầu x lãi suất.
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = (Tiền gốc vay ban đầu – tiền gốc đã trả) x lãi suất.

Tính theo dư nợ gốc

Cách tính tiền lãi suất hàng tháng
Cách tính tiền lãi suất hàng tháng

Với phương pháp tính này, bạn sẽ phải thanh toán khoản lãi suất hàng tháng với mức lãi suất không đổi và được tính theo số dư nợ ban đầu.
Cách tính cụ thể:

  • Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay ban đầu /thời gian vay + Số tiền vay ban đầu x lãi suất vay cố định hàng tháng.

Trên đây là công thức tính lãi suất khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp theo 2 phương thức. Tuy nhiên trên thực tế, các ngân hàng đều áp dụng cách tính lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://luatbds.net/

Để tránh rủi ro cũng như hiểu lầm về cách tính lãi suất này, Meeyland khuyên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của nhân viên nơi vay vốn để nắm bắt thông tin chi tiết và chủ động hơn trong việc trả nợ.
​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here