Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog – Trường Leo

46
5Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog – Trường Leo.
Link video Hướng dẫn chi tiết cách chế jack:
Ngoài ra đây là các phần mềm thu âm và plugins chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp:
Laptop chỉ có 1 jack cắm mic hoặc tai nghe sẽ gây phiền phức cho những ai đã sử dụng quen máy tính có sẵn cổng Microphone và tai nghe riêng. Do vậy ở trong clip này mình sẽ nêu ra các phương án để các bạn vẫn có thể thu âm mix nhạc tốt mà không cần đến Sound card rời khác.
Giải pháp rất đơn giản, nhưng mình muốn thể hiện trong clip để các bạn hiểu tại sao nhà sản xuất lại muốn gom 2 cổng thành 1.
*** Lưu ý ***
– Những gì nêu ra trong video không áp dung được cho tất cả các dòng máy.
– Jack mua ngoài tiệm chưa chắc đã sử dung được ngay mà cần đấu nối lại dây cho phù hợp với từng máy.
– Các bạn nên cắm thử các tai nghe của các dòng điện thoại khác nhau vào để check thử xem có sử dung được không thì bắt đầu đấu nối hay hàn lại các đầu dây của jack mua về theo cái tai nghe đó. Như trong sơ đồ nguyên lý mình nêu ra thì nó là của tai nghe iPhone và hoạt động tốt trên các dòng asus.
Các bạn hãy cố gắng tùy biến cho hoạt động trên máy của bạn chứ không phải làm giống mình mà nó sẽ hoạt động tốt trên tất cả các dòng máy nhé!

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/tong-hop/

46 COMMENTS

 1. ad ơi elm như thế nhưng bị lỗi chỉ nghe dc bass( âm phụ ) của nhạc thôi. mà muốn nghe nhạc thì phải rút hờ hờ ra khoảng 2mm thì mới nghe dc nhưng nghe hai tai như nhau. Nên ad có phần mềm nào tùy chỉnh các chân vs nhau dc ko ạ

 2. Ở những laptop thông thường. Có 2 cổng. Ở cổng mic mình làm sao de cấm tai nghe có mic vào để thu âm cubase dc ko bạn ?

 3. Anh ơi cho em hỏi ạ : Em mua về 4 nấc 1 mic vs 1 headphone như anh nhưng khi cấm vào thì chỉ có mỗi Headphone hoạt động còn mic nó cứ nghe tiếng rít rít rít ạ

 4. Nếu mua jack chia đôi mic và phone như trên, mà mình cắm cái micro karaoke vô mà ko cắm tai nghe thì nó có phát ra ngòai dc ko ? Mình mún cầm mic karaoke trên macbook. Xin cam on!!

 5. máy mình hỗ trợ 1 jack nhưng mình ko biết chỉnh thế nào mà cắm tai nghe bình thường ns dc! hướng dẫn mình với

 6. cái jack chia đường này mình mua tận 2 cái nhưng như shit, cắm 1 lúc mới nhận audio còn mic thì 1 lúc lâu sau mới nhận, mà còn chập chờn, tiếng bị rè

 7. cảm ơn bn nhìu ạ, mk cx 1 cổng mà k bt dùng s. tưởng máy bị ng ta sản xuất quên 1 cổng nữa chứ,hehe!!!

 8. cái máy của mình nó chỉ có jack cắm tai nghe chứ mic thì nó nằm ở sát camera trên màn hình laptop, khi cần trò chuyện phải nói lớn mới nghe đc ,mà đêm hôm như thế rất bất tiện, mà cắm tai nghe có mic thì nó ko nói đc. xử lí thế nào nhỉ

 9. Ad ơi em đang xài tai nghe iphone, lap của em là Acer chỉ có 1 cổng 3.5 nhưng gắn vào thì chỉ nghe tiếng còn mic thì vẫn là mic của lap, làm sao để đổi thành mic của tai nghe ạ.

 10. Mình muốn làm một đầu là chui cấm vào đt còn đầu kia là chui cấm vào lỗ micro thì ntn các bác chỉ e với

 11. mình dùng laptop cũng 1 cổng vào. mới mua tai phone jack cắm 4 chấu s ko nghe dc bn.chưa nói tói việc dùng mic

 12. Tai nghe của mình tích hợp luôn cả micro nhưng mình chỉ nghe được mà không dùng mic được, bạn biết giải pháp không.

 13. cho mình hỏi jack cấm để chia đôi như vậy có ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh không(lớn-nhỏ)

 14. Chào anh, em mua cái jack chia ra. Nhưng khi cắm tai nghe và mic ngoài vào (Taskbar K200) thì nói vào mic, tai nghe vẫn nghe. Nhưng trong chỗ cái đặt Mic (sound/recording chọn listen to device) thì khi nói nó không hiện sóng âm lượng. Khi vào cubase thu thì nó cũng không thu được tiếng vô luôn. Trong khi đó mở chế độ ghi âm mặc định của windows thì vẫn ghi âm được. Mong anh giúp em với, em cám ơn anh.

 15. E cũng làm giống a nhg âm thanh bị rè lắm. Thu âm luôn bị rè hic hic tiền đâu mà mua sound card … sẵn a review sound card giá rẻ cho dân nghiệp dư như e luôn đi a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here