Khắc phục: Độ sáng của Windows 10 sẽ không thay đổi

0
83

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10 sau khi áp dụng bản cập nhật hoặc sau khi nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn. Hầu hết người dùng báo cáo rằng độ sáng màn hình dường như luôn ở mức tối đa bất kể gói điện năng nào.

Vấn đề này không thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của PC (vì độ sáng cũng có thể được điều chỉnh từ màn hình), nhưng người dùng máy tính xách tay báo cáo rằng thời lượng pin của họ phụ thuộc nhiều vào việc máy của họ luôn chạy ở độ sáng tối đa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề này, những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn. Chúng tôi có thể xác định một số bản sửa lỗi tiềm năng có hiệu quả đối với những người dùng khác gặp phải tình huống tương tự. Làm theo các phương pháp bên dưới cho đến khi bạn tìm thấy bản sửa lỗi khắc phục được sự cố của mình.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/khong-chinh-duoc-do-sang-man-hinh-win-7-may-tinh

Phương pháp 1: Điều chỉnh độ sáng từ Tùy chọn nguồn

Hầu hết thời gian, vấn đề là kết quả của trường hợp cổ điển của lỗi điều chỉnh độ sáng, có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh một số cài đặt nguồn. Mặc dù lỗi này đã cũ tương đương với Windows 7 nhưng Microsoft vẫn chưa thể sửa chữa tại thời điểm này.

Lưu ý: Phương pháp cụ thể này cũng có thể được áp dụng cho Windows 7 và Windows 8 để khắc phục sự cố độ sáng.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách khắc phục sự cố độ sáng bằng các tùy chọn nguồn:

Nhấn phím Windows và R để mở cửa sổ Run. Sau đó, gõ “powercfg.cpl” và tìm kiếm Enter để mở menu Power Options.

Trong menu Tùy chọn Nguồn, nhấp vào Thay đổi Cài đặt Gói và sau đó nhấp vào Thay đổi Cài đặt Nguồn Nâng cao.

Trong cửa sổ tiếp theo, cuộn xuống để hiển thị và nhấn vào biểu tượng “Tôi” để mở rộng menu thả xuống. Sau đó, mở rộng menu độ sáng màn hình và điều chỉnh thủ công các giá trị theo ý muốn của bạn.

Lặp lại quy trình được giải thích ở bước 3 với Độ sáng màn hình được làm mờ, và sau đó đảm bảo rằng độ sáng thích ứng được bật. Sau khi tất cả các cài đặt được đặt theo ý muốn của bạn, hãy nhấn vào nút Áp dụng và độ sáng màn hình sẽ được điều chỉnh về các giá trị bạn đã đặt trước đó.
Nếu vì lý do nào đó mà phương pháp này không hoạt động hoặc không thể áp dụng được, hãy chuyển sang phương pháp 2.

Phương pháp 2: Thay đổi tùy chọn độ sáng từ menu Thuộc tính đồ họa

Một vấn đề độ sáng phổ biến khác là điều chỉnh độ sáng bằng menu Thuộc tính Đồ họa. Lưu ý rằng menu này được điều khiển bởi trình điều khiển cạc đồ họa của bạn và có thể trông hơi khác tùy thuộc vào phiên bản bạn có.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để thay đổi độ sáng từ menu Thuộc tính đồ họa:

Lưu ý: Các bước sau được thực hiện thông qua Bảng điều khiển phương tiện và đồ họa Intel. Các màn hình sau có thể trông khác nhau tùy thuộc vào trình điều khiển bạn đang sử dụng.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn Thuộc tính Đồ họa.

Tại lời nhắc tiếp theo, chọn Chế độ nâng cao và nhấp vào Ok.

Tiếp theo, mở rộng menu Hiển thị và nhấp vào tăng cường màu sắc. Sau đó, sử dụng thanh trượt Độ sáng ở phía bên phải để điều chỉnh độ sáng cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Cuối cùng, nhấn Áp dụng để lưu cài đặt độ sáng mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here