Kỹ thuật nuôi Chim Công hiệu quả, Thuần Hóa Chim Công Kiếm Chục Triệu

2
3Nhiều Nhà Nông Làm Giàu nhờ Kỹ thuật nuôi Chim Công Này, Kỹ thuật nuôi chim công sinh sản, thuần hóa chim công, peacock,
Có thể khẳng định rằng chim Công chính là loài có bộ lông đẹp nhất trong tất cả các loài chim ở Việt Nam và được xếp vào danh sách đỏ. Đây cũng là loài chim được sếp là 1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh nên nhu cầu chơi, nuôi loài này làm cảnh trong 1 số hộ gia đình có điều kiện kinh tế, các khu villa, nhà vườn, khu du lịch sinh thái ngày càng tăng. Nhưng làm sao để có kỹ thuật nuôi chim Công chuẩn nhất lại không phải đơn giản. Dưới đây là một vài bước kỹ thuật nuôi chim Công cơ bản cho bà con tham khảo.

1. Chuồng trại
Vì là loài chim tương đối lớn, nhất là đuôi chim Công dài và rộng mỗi khi xòe cánh nên chuồng nuôi chim Công phải đảm bảo thông thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.
Một ô chuồng tiêu chuẩn đươc thiết kế như sau : Rộng ngang : 3 ,5 – 4m . Dài 5 – 6 m , Cao 2,7 – 3m . Với diện tích này có thể nuôi từ 4 – 6 cá thể chim trưởng thành ( tỉ lệ 1 đực + 1 cái , hoặc 1 đực + 2 cái ) .Hoặc có thể nuôi được : 10 – 15 cá thể chim công ( 6 – 12 tháng tuổi ) . Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tại của trại nuôi có thể thiết kế theo các kích thước rộng , hẹp ngang khác nhau. Bà con có thể để nguyên một chuồng nuôi rộng, không cần vách ngăn, diện tích 100 m2 nuôi được 20 -25 con chim.
Hoặc Có thể làm nhiều ô chuồng sát nhau và dùng lưới thép b40 để làm vách ngăn. Cần lưu ý không dùng lưới thép nhỏ hoặc cước ni lông làm vách ngăn, vì chim sẽ lầm tưởng là thức ăn, dễ dẫn đến thủng ruột hoặc thắt diều. Trong chuồng cần bố trí các thanh sào cao tháp khác nhau để chim đậu.
* Video được sử dụng theo giấy phép CC
– Nguồn 1:
– Nguồn 2:
~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các địa chỉ sau ~
*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Website:
#nonglamnet #nonglamtv

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/meo-vat/

2 COMMENTS

  1. * Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Làm Giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtuWXfFUW2QovXZ-BvFxT6A3
    * Nuôi Chim Trĩ Làm Giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCttt59_j4vy3KeFQzs4ji5yT
    * Nuôi Chồn Hương Làm Giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtuX0IiSrS6MqopoPOPZAZgz
    * Nuôi Dúi Làm Giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtukIgO-sYGfGaaaRKAPRB5G

  2. Xin chương trình cho hỏi đơn vị nào cung cấp chim công giống và bao tiêu đầu ra ! Xin cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here