LUẬT MỚI DU LỊCH ÚC NÊN BIẾT . AUSTRALIA'S BORDER SECURITY AIRPORT.

29
5LUẬT MỚI DU LỊCH ÚC NÊN BIẾT . AUSTRALIA’S BORDER SECURITY AIRPORT.
Từ ngày 17/4/2019, những du khách mang hàng hóa bị cấm vào Úc mà không khai báo, có thể bị rút ngắn hoặc hủy visa du lịch. Vậy đó là những món hàng gì?
Luật an ninh sinh học Úc nghiêm cấm việc đem một số thức ăn, sản phẩm thực vật và động vật ngoại quốc vào nước này, nhằm tránh rủi ro sâu bệnh có thể tàn phá ngành nông nghiệp và du lịch nội địa, cũng như bảo vệ môi trường tự nhiên đặc thù.
Từ ngày 17/4/2019, theo quy định mới, các quan chức ở phi trường Úc có quyền rút ngắn hoặc hủy visa du lịch của du khách, nếu họ cố tình không khai báo hàng hóa bị cấm.
Vậy đó là những vật phẩm gì?
1. Thực phẩm : Các mặt hàng thực phẩm mang vào Úc phải được khai báo trên tờ khai nhập cảnh (Incoming Passenger Card). Nhân viên an ninh sinh học có thể sẽ yêu cầu kiểm tra một số thực phẩm trong hành lý của bạn.
•Bạn được phép mang theo cà phê, bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, chocolate, maple syrup, và dầu.
•Bạn cần phải khai báo nếu mang theo trà, gia vị, dưa chua, gạo, các loại hạt, và sản phẩm từ sữa.
2. Thuốc men : Bạn được phép mang theo thuốc dùng cho mục đích cá nhân, nhưng phải kèm theo toa thuốc bằng tiếng Anh, và chỉ được mang tối đa lượng thuốc đủ dùng trong 3 tháng.
“Bạn nên để thuốc trong bao bì và khai báo với Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) khi nhập cảnh,” ABF cho biết.
3. Cây, hoa và hạt : “Hầu hết cây sống đều không được phép nhập cảng vào Úc, trừ phi bạn có giấy phép nhập cảng hợp lệ từ Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Nước,” ABF nói.
Ngoài ra, bạn phải khai báo nếu mang theo hạt giống.
NẾU BẠN KHÔNG KHAI BÁO THÌ SAO?
Nhân viên an toàn sinh học có thể kiểm tra hành lý của bạn, ngay cả khi bạn không khai báo bất kỳ món hàng nào. Họ có thể sử dụng tia X hoặc chó nghiệp vụ.
Bạn phải khai báo hoặc vứt bỏ bất kỳ món hàng nào có rủi ro sinh học trước khi kiểm tra. Nếu bạn khai báo sai sự thật trên tờ khai nhập cảnh, bạn:
•Có thể bị bắt
•Có thể bị phạt vạ
•Có thể bị truy tố, phạt hơn $420,000, bỏ tù đến 10 năm, và lưu hồ sơ tội phạm.
Bạn sẽ không bị phạt theo Luật An toàn Sinh học 2015 nếu bạn khai báo tất cả hàng hóa theo quy định.
ABF cho biết những du khách không tuân thủ những quy định trên có thể bị cấm trở lại Úc trong vòng 3 năm.
“Những người bị hủy visa trong những trường hợp trên có thể bị trục xuất về nước, và sẽ không được cấp visa trở lại Úc trong vòng 3 năm, trừ những trường hợp bắt buộc hoặc vì lý do nhân đạo,” một phát ngôn nhân của ABF nói với SBS Hindi. ( Xem thêm chi tiết tại SBS Vietnamese ).
– Các bạn xem cho vui . Đừng quên nhấn like và đăng ký . Please click like and subscribe ! Thanks .Love all.

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/phap-luat/

29 COMMENTS

 1. * Please . Dear friends ! Try full watch my videos or maximum five mins so your comments don't go to my spam folder. Because : I don't read and reply to comments there. Thank you so much for watching !
  * Các bạn thân mến ! Plz xem full videos của mình hoặc tối đa năm
  phút để bình luận của bạn không vào thư mục s.pam rác . Mình không thể đọc và trả lời các bình luận ở đó. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 2. A good video about the Australia's airport border security. Certainly very strict as to what you can bring into the country. Thank you for sharing.

 3. Chia sẽ của bạn gúp được rất nhiều người cảm ơn bạn rất nhiều, bạn hãy ra thêm nhiều video nữa nhé

 4. Bạn ơi cám ơn bạn. Có thể cho mình hỏi thêm là nếu mang mấy thứ đó với bột ngũ cốc thì mình đánh vào ô nào? Với cái thuốc mà mình uống cho mình khoảng 1 tháng. Thuốc tim. Nhưng ko có toa bác sĩ. Vậy có sao ko và có cần khai báo ko. Cám ơn bạn

 5. Xin hỏi hạt sen khô có mang được vào Úc ko ạh? Với nấm rơm khô và nấm đông cô khô nữa. Có bị cấm hay cần khai báo ko ạh

 6. Những thông tin của bạn cực kỳ hữu ích cho những ai đang có ý định sang Úc! Cảm ơn bạn!

 7. luật mới du lịch úc nên biết xem ủng hộ có tiền đi du lịch hết các tỉnh việt nam trước

 8. ồ bạn chia sẻ thật hữu ích, cập nhật thông tin kịp thời để phục vụ cho những người chuẩn bị đi nước Úc du lịch, cảm ơn bạn đã chia sẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here