NEM RÁN 2 MIỀN – SO SÁNH

0
7NEM RÁN 2 MIỀN
Tiếp tục màn so sánh :”) ai không hiểu chuyện thì lại kêu mình phân biệt vùng miền. Hôm nay chủ đề của chúng ta là món nem rán, hay miên nam gọi là chả giò. Món này ai là người Việt đi ra nước ngoài đều rất tự hào để giới thiệu với bạn bè các nước khác. Tuy nhiên cùng là món Việt nhưng lại có rất nhiều biến thể khác nhau.
Nem rán Hà Nội chính gốc thường không có hải sản, mà chỉ sử dụng thịt thôi, trong khi đó chả giò miền Nam Thì không thể thiếu được tôm. Bởi lẽ đặc trưng địa lý của 2 vùng. Sài gòn lúc nào cũng nhiều hải sản tôm cá hơn.
Để làm giòn nhân, nem rán sử dụng củ đậu và miến, còn chả giò sử dụng khoai môn. Có lẽ người Hà Nội thích ăn giòn hơn người Nam. Nhân Khoai môn mang lại vị ngọt tuy nhiên lại không được giòn lắm. Nhưng người Nam phải đúng là vua của các loại bánh tráng, chỉ với 2 loại bánh tráng phổ biến là bánh tráng pía và bánh tráng rế đã làm cho món chả giò thêm phong phú và thú vị biết bao nhiêu.
Nhưng dù gì cũng phải thừa nhận rằng đây là 2 món khoái khẩu của mình, chỉ cần có nem hoặc chả giò là bao nhiêu bún hay cơm đều đi sạch 😀
Các bạn hãy chia sẻ cảm nghĩ của các bạn về món chả giò và nem rán nhé!! Mình nghĩ là mỗi người đều có trải nghiệm riêng với món này. Với mình đó chính là lúc nhỏ, khi nấu cỗ hay mè nheo làm phiền mẹ, mẹ cho 1 cái nem dài cầm ăn là ngoan ngoãn không làm phiền người lớn nữa 😀
Xem thêm tại:

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/giao-duc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here