Quan điểm dân Sài Gòn về ‘biến cố’ của ông Đinh La Thăng

42
7Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vụ bí thư thành ủy Sài Gòn đối mặt với khả năng bị kỷ luật làm dậy sóng mạng xã hội nhiều ngày qua, nhưng đối với một số người dân nơi này, “ai đi, ai ở cũng vậy”.

Các chức vụ của ông Đinh La Thăng được cho là đang “lung lay” sau khi ủy viên Bộ Chính trị này bị một ban giám sát của Đảng Cộng sản Việt Nam “đưa vào tầm ngắm” vì “các sai phạm” ở một tập đoàn nhà nước mà ông lãnh đạo nhiều năm trước.

Cùng chung quan điểm với một số nhà phân tích, bà Dương Thị Tân, một cư dân ở thành phố được coi là “đầu tàu kinh tế” của Việt Nam, cho rằng đang có “đấu đá” trong nội bộ đảng:

“Chuyện kỷ luật thì không phải vì những cái gì ông ấy đã làm và không làm được cho thành phố mà đây là một sự tranh giành, đấu đá. Ông về thành phố này, dù ông đã phát biểu sẽ dành hết thời gian cho thành phố, nhưng mà thực tế là ông chưa làm được cái gì mang dấu ấn cả”.

Đầu năm ngoái, ông Thăng đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu làm một trong số gần 20 ủy viên của Bộ Chính trị đầy quyền lực ở Việt Nam rồi được chỉ định làm bí thành ủy TP HCM, sau một kỳ đại hội đảng mà giới quan sát cho là có sự “đối đầu” giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng khi ấy là ông Nguyễn Tấn Dũng.

Sau khi nhậm chức, ông Thăng từng được nhiều người ví là “Nguyễn Bá Thanh của Sài Gòn” vì có những tuyên bố thẳng thừng giống như Bí thư thành ủy Đà Nẵng trước khi quan chức này qua đời năm 2015.
Luật sư Lê Công Định, một người dân Sài Gòn, cũng có chung quan điểm với bà Tân. Ông viết trên trang Facebook: “Cho đến ngày cộng sản vẫn còn cầm quyền, ai thăng, ai giáng ở bất kỳ vị trí nào trong bộ máy quyền lực của chính thể này đều không khác nhau đối với tôi. Bởi vì tất cả đều như nhau”.

Trong một bài blog viết cho VOA tiếng Việt về việc ai sẽ lên thay ông Thăng nếu ông bị kỷ luật và bãi nhiệm, ông Phạm Chí Dũng, một nhà quan sát chính trường Việt Nam, viết: “… nhiều người dân Sài Gòn lại chẳng mấy quan tâm đến chuyện ai đi ai về. Với họ, ai thì cũng rứa, chỉ giỏi mị mà chẳng thấy làm được gì cho dân…”

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/phap-luat/

42 COMMENTS

 1. Bọn vov này phản quốc toàn đưa quan điểm chống đảng lên cho là ý kiến dân đúng là bọn 3 sọc

 2. Ong noi nay lam cho lam tam.cung khong co puan thay
  Kiep sau rut knh nghiem.
  Bo vo co doc suot doi.
  Gay ong dap.lung ong.

 3. NGUYỄN TIẾN LỰC

  Dịch vụ đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn, đảm bảo thu hồi nợ đến 99% sau 1 tuần làm việc, chúng tôi chỉ nhận 30% giá trị tài sản sau khi thu hồi, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp áo quan, trang điểm người chết, bôc mồ bốc mả, tổ chức tiệc tùng, khóc mướn

  mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Nguyễn tiến Lực 21/02/1985 thôn hạ đồng xã nguyên hòa, huyện phù cừ, tỉnh hưng yên số cmnd 145198775 (14/3/2014 tại công an hưng yên)

  văn phòng giao dịch: thôn phú vinh, xã an khánh, huyện hoài đức, hà nội (ĐT 0978536423, 0943315532)

  tài khoản 26010001041867 ngân hang BIDV chi nhánh tây hồ tây-hà nội

  Ưu tiên bà con ở quê nhà

  Rất hân hạnh được phục vụ!

 4. oong lam nhieu viec lam do ngu oi ! ko biet thi dg co noi bay, thanh trung chinh tri voi nhung phe thuan TQ thoi

 5. Toi da gap chu thang tai trai giam ngoc ly BAC GIANG.chu ay khong kho ve cuoc song ma chu ay kho vi cai xa xoi thoi nat.

 6. nói đến cán bộ cộng sản VN ai dám dơ tay lên hô "tôi là cán bộ tốt" . ông Thăng tất nhiên vi phạm là bị xử lý là đúng, nhưng liệu còn bao nhiêu tên còn nhởn nhơ thì sao? và ông Thăng cũng cho thấy 1 con ngưòi mạnh dạn, dám chỉ mặt cán bộ yếu kém và đóng góp k ít cho Nhà nc và nhân dân.

 7. Xem lại xót xa quá… sài gòn chuyển mình rõ rệt trong 1 năm ông thăng làm bí thư… h đâu lại vào đấy

 8. XUĂN DÃ QUA, NGƯỜI DÃ XA.
  COI NHƯ XUĂN ĂY, MÙA HOA DÃ TÀN
  NHIN VỀ PHÍA TRƯƠC HOÀNG LAN.
  NÔ BEN Y HỌC CHAN CHAN, CÓ VỀ….

 9. Vô kham lam bi thu 😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅

 10. dù ông có tội thật đi nữa thì , tôi cũng vẫn ủng hộ ông ấy , vi ông ấy đã làm được nhiều việc cho người dân , dù mới về sài gòn nhưng ông đã làm cho đường ql 13 mở rộng hơn

 11. Bác thăng là ng chiến thắng vì tuy đang trong vòng lao lý nhưng vẫn đc ng dân kính mến yêu quý , đó mới là vấn đề !thời nào cũng vậy chữ tài đi với chữ tai 1 vần

 12. TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC SÔNG ĐÀ / ĂN CHƠI TRÁC TÁNG – MỚI LÀ LA THĂNG / ĂN NÓI THÌ RẤT HUNG HĂNG / CỨ NHƯ CỘNG SẢN SÁNH BẰNG THÍCH CA

 13. Hu, hu thuong ong Thang qua, van luon tin yeu va ung ho Ong Thang lam Bi Thu thanh uy TP HCM, Ong co an nhung Ong van lam cho dan , tan tuy vi dan con hon chan nhung can bo tham nhung chi gioi ba hoa chich choe va dau da nhau !

 14. Bây giờ thì đã rõ ô đlt phạm quá nhiều tội. tham ô ,làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả thất thoát hàng ngàn tỷ đồng. Vậy tội của ô ấy đáng xử k ? Việc xử tội ô thăng có xem là đấu đá nội bộ k ? Thế nào là đấu đá nội bộ? Có ai thấy ô tbt nguyễn phú trọng đưa người của ô ta lên để thay thế chưa mà nói là đấu đã nội bộ? Khi nào mà ô Trọng làm điều đó hãy nói . Đấu tranh chống tham nhũng là mục tiêu quan trọng nhân dân luôn ủng hộ . nếu ai nói diệt tham nhũng là đấu đá nội bộ thì hãy xem lại mình có mâu thuẫn với chính mình k ? Diệt tham nhũng là điều người dân mong muốn nhưng khi có người dám làm thì nói là đấu đá nội bộ . nếu k có người dám làm thì nạn tham nhũng đến bao giờ mới chấm dứt? Vn rất cần một ô tbt mạnh tay chống tham nhũng hơn nữa có vậy đất nước mới phát triển được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here