TẮC KÈ – Cách Ngâm Rượu Tắc Kè giúp Bổ Thận Tráng dương Khỏe Sinh Lý.Tắc Kè

11
6TẮC KÈ – Cách Ngâm Rượu Tắc Kè giúp Bổ Thận Tráng dương Khỏe Sinh Lý.Tắc Kè LH 0982.957.282
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hãy ấn Đăng ký để ủng hộ kênh Và nhận được nhiều Thông Tin Bổ ích
——Đăng ký mua hàng giảm giá ở đây – —–
Fanpage :
Youtube
G+
Website –
twitter

——————-
TẮC KÈ – Cách Ngâm Rượu Tắc Kè giúp Bổ Thận Tráng dương Khỏe Sinh Lý.Tắc Kè
Giới thiệu thêm về Tắc kè

Tên khác

Tắc kè còn được gọi là Đại bích bổ, cáp giải, cáp giới

Tên khoa học

Gekko gekko L. Thuộc họ tắc kè Gekkonidae, bộ thằn lằn ( Sauria hay Lacertilia )

Tắc kè – Gekko là con tắc kè mổ bỏ ruột phơi hay sấy khô làm thuốc.

Mô tả con vật

Tắc kè là một loài bò sáp có hình dáng giống co Thạch sùng, song tắc kè có kích thước lớn hơn, thường gấp 5 – 6 lần con thạc sùng.

Tắc kè có da sần sùi, da có nhiều màu, lớp da này có thể thay đổi được màu sắc khi môi trường thay đổi giúp tắc kè ngụy trang để lẩn trốn kẻ thù. (Xem ảnh để thấy rõ hơn)

Nơi sống, thức ăn của tắc kè

Tắc kè thường sống ở những hốc cây, hốc đá hoặc khe, kẽ cá nhà gác cao, tường cao. Thức ăn của chúng là các loài côn trùng nhỏ như: Sâu bọ, dán, châu chấu, bướm, nắc nẻ … Những con vật này phải cử động tắc kè mới trông thấy. Đến mùa rét chúng không ăn mà chuyển sang ngủ đông mà vẫn khỏe mạnh.

Tắc kè sinh sản như thế nào ?

Tắc kè đẻ trứng. Không giống các loài bò sáp khác, thường đẻ nhiều trứng, tắc kè mỗi lần sinh sản chỉ đẻ 02 trứng. Sau 90 – 100 ngày trứng mới nở, trứng không phải ấp. Tắc kè thường đẻ trứng từ tháng 5 đến tháng 10.

Bởi vậy việc nhân giống tắc kè gặp rất nhiều khó khăn (Những bạn có ý định nuôi tắc kè cần lưu ý điều này).

Khu vực phân bố và cách bắt tắc kè

Phân bố: Tắc kè có ở hầu hết các tỉnh trên cả nước, đặc biệt nhiều ở các tỉnh Miền nam, ở miền Bắc tắc kè có nhiều ở cá tỉnh miền núi như: Hà Giang, Tuyên Quang, BẮc cạn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Cao Bằng, Lạng Sơn …

Cách bắt: Tắc kè thường kêu vào mùa hè, đến hết mùa thu ( từ tháng 5 đến tháng 10) hàng năm, vào thời kỳ này người dân miền núi thường tổ chức đi bắt. Vào mùa đông, người ta dựa vào phân của chúng để tìm nơi chúng ẩn náu. Phân tắc kè có một thỏi màu nâu to và một cục trắng nhỏ.

Muốn bắt tắc kè người ta làm một que cứng dẻo làm bằng tre cật, dài chừng 1m. Đầu que buộc một mớ tóc rối. Khi chọc đầu que buộc mớ tóc vào hốc, tắc kè ngoạm lấy, tóc rối vướng vào răng không gỡ ra được, ta chỉ việc kéo ra và bắt lấy.

Bộ phận dùng và cách chế biến tắc kè

Toàn bộ các bộ phận của tắc kè ( ngoại trừ ruột ) đều được sử dụng để làm thuốc.

Đuôi tắc kè được coi như bộ phận quý nhất của con vật. Khi bị gãy, đứt có thể mọc lại được

Cách chế biến: Mổ bỏ hết ruột, dùng 3 que nứa nhỏ ngắn, một que căng hai chân trước, một que căng hai chân sau và một que xuyên dọc suốt từ đầu đến quá đuôi. Sau đó phơi hoặc sấy khô để sử dụng làm thuốc hoặc ngâm rượu.

Khi chế biến tắc kè, người ta lưu ý nhất cá đuôi, đuôi tắc kè rất quý vì có nhiều dưỡng chất, bởi vậy khi phơi khô phần đuôi luôn được quấn chặt để tránh làm gẫy mất phần đuôi.
—————–
Hiện tại thảo dược nguyễn thi đang cung cấp tất cả các loại thảo dược trên được thu hái trực tiếp của người dân đi rừng ở các vùng núi chí linh hải dương, côn sơn, lạng sơn, hòa bình.. và các vùng núi phía bắc , nếu bà con, cô bác, anh chị , các bạn muốn dùng các bài thuốc trên hoặc quan tâm tới sản phẩm xin hãy liên hệ 0982.957.282

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/meo-vat/

11 COMMENTS

  1. TẮC KÈ – Cách Ngâm Rượu Tắc Kè giúp Bổ Thận Tráng dương Khỏe Sinh Lý.Tắc Kè LH 0982.957.282

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here