Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đã có những chuyển biến gì?

0
1287

Sau một thời gian dài tăng trưởng ổn định, bất động sản Đà Nẵng trong năm 2019 bất ngờ rơi vào ảm đạm. Những tác động đó có thể là do ảnh hưởng lớn từ việc chủ đầu tư của Cocobay đơn phương tuyên bố chấm dứt cam kết lợi nhuận ở mảng du lịch. Vậy thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đã có những chuyển biến gì? Hãy cùng meeyland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 xu hướng đầu tư bất động sản năm 2020
3 xu hướng đầu tư bất động sản năm 2020

Tổng quan về bất động sản Đà Nẵng

Có thể nói, bất động sản Đà Nẵng 2018 phát triển đúng như kỳ vọng của các nhà đầu tư sau một thời gian tích tụ chờ đợi. Cụ thể là về mảng bất động sản du lịch, khi thành phố đã đón rất nhiều lượt khách từ trong nước lẫn quốc tế vì thế nhu cầu thuê khách sạn, nhà ở tăng cao. Chính bởi lý do đó mà nhiều nhà đầu tư lớn đã triển khai các dự án tại đây, có thể kể đến như Vinacapital, An Thịnh, Vingroup…

Bất động sản Đà Nẵng 2020: Có tươi sáng hơn? | MuaBanNhaDat
Đà Nẵng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong năm 2018

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng thì 2019 là năm mà thị trường bất động Đà Nẵng có nhiều biến động cho các nhà đầu tư. Dự án đầu tiên tuyên bố chấm dứt cam kết về lợi nhuận chính là Cocobay, với một loạt những quảng cáo hấp dẫn trước đấy, đã kéo theo bất động sản du lịch Đà Nẵng rơi vào tê liệt. Mặc dù mức giá của các loại hình không thay đổi nhiều nhưng lượng giao dịch ngày càng ít đi vào thời điểm cuối năm.

Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất tại Hải Châu Đà Nẵng: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/the-royal-da-nang-boutique-hotel-condo-quan-hai-chau-da-nang

Chuyển biến của bất động sản Đà Nẵng trong 2020

Bất động sản Đà Nẵng hiện nay tuy chưa có những chuyển biến tích cực nhưng cũng đang đi đúng hướng. Thành phố vẫn là nơi thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước, mảng bất động sản du lịch đã có dấu hiệu tích cực hơn so với 2019 bởi các chính sách, quy hoạch tổng thể hợp lý. Ngoài ra, sau một thời gian các công trình được ồ ạt dựng lên, thành phố cũng đang vạch ra các bước đi tiếp theo để đảm bảo quá trình phát triển được bền vững.

Condotel tụt dốc cơn ác mộng tiền tỷ của đại gia Việt
Loại hình Condotel sẽ được giám sát chặt chẽ hơn

Cho đến hiện tại, các gam màu tối trước đây của bất động sản Đà Nẵng đang dần dần được khắc phục để có thể lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư lẫn người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khung pháp lý của các loại hình như condotel sẽ được thành phố chú ý và kiểm soát một cách nghiêm túc hơn.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có được hướng đi hợp lý trong năm 2020 để có thể thu hút được nguồn vốn của những nhà đầu tư. Dù đã có khoảng thời gian chững lại nhưng đây vẫn là mảnh đất sinh lời của rất nhiều tập đoàn lớn.
​​​​​​​Nguồn: https://luatbds.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here