Trường Việt Úc -VAS School nghỉ học mà vẫn thu 100% học phí

6
7Trường việt úc nghỉ học vẫn thu tiền học phí 100% , trường vas thu tiền học phí cao dù nghỉ học.Phụ huynh bức xúc vì trường quốc tế ở TP HCM thu 100% học phí dù con nghỉ vì Covid-19

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) thông báo thu 100% học phí như bình thường, dù học sinh không đến lớp, chỉ học online trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.
Những ngày qua, nhiều phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tỏ ra thất vọng khi nhận thông báo thu phần học phí còn lại của năm học 2019-2020 (đối với những học sinh chưa nộp đủ).
Cụ thể, trường yêu cầu phụ huynh thanh toán đủ phần chi phí còn lại của năm học này, bao gồm học phí, chi phí ăn uống, xe đưa đón, trước ngày 25/4.
Gia hạn thời gian thanh toán nhưng giữ nguyên học phí
Ngày 8/4, Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS, thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc), ông Marcel van Miert gửi thư tới phụ huynh và cộng đồng VAS, cho biết khi Chính phủ cho phép nhà trường mở cửa trở lại, trường sẽ tập trung tăng cường thời gian giảng dạy chương trình Cambridge.
“Trong bất cứ tình huống nào, nhà trường cũng sẽ tiếp tục hoàn thành năm học trong tháng 6 hoặc có thể sẽ phải kéo dài đến giữa tháng 7”, ông Marcel khẳng định.
“Thời điểm hiện tại, nhà trường đang chịu một số khoản phí phát sinh và chắc chắn sẽ có thêm nhiều phát sinh khác trong thời gian tới, đây là những chi phí để thực hiện cam kết của chúng tôi trong việc đảm bảo bù đắp thời gian học một cách tốt nhất có thể cho học sinh.
Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để việc này ảnh hưởng đến phụ huynh và các em học sinh. Nói cách khác, chúng tôi sẽ không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong khoảng thời gian nhà trường sẽ bắt buộc phải kéo dài năm học như chúng tôi đã thông báo ở trên”.
Cũng theo thư này, dù học phần mới đã bắt đầu trễ hơn dự kiến nhưng trường cần đảm bảo phụ huynh thực hiện việc thanh toán học phí đúng hạn vì nhà trường vẫn đang tiếp tục công tác giảng dạy trực tuyến và giao bài học tại nhà cho học sinh.
Theo đó, trường gia hạn thời gian thanh toán thêm 4 tuần và các chi phí chưa thanh toán cho học phần 4 của năm học 2019 – 2020 cần được hoàn thành trước thời hạn cuối cùng, ngày 25/
Phụ huynh: Các hoạt động khác bị cắt, tại sao yêu cầu thanh toán học phí 100%?
Thư này thu hút sự quan tâm đặc biệt đối với phụ huynh của Trường VAS, bởi lẽ đa phần phụ huynh cho rằng việc giữ nguyên học phí, chỉ hỗ trợ học phí bằng cách gia hạn thời gian thanh toán thêm 4 tuần là không hợp lý.
Nhiều phụ huynh bày tỏ, con cái họ chỉ được học online nên không thể được thụ hưởng đầy đủ kiến thức như khi học ở trường… nên cần phải giảm học phí.
Phụ huynh M.S. có con đang học lớp 7 ở cơ sở Sala (Q.2), cho biết: “Cứ ngỡ là được giảm 30 – 50%, nào ngờ là giữ nguyên học phí. Quá choáng!”.
Một phụ huynh khác có con đang học lớp 4 ở cơ sở Riverside (Q.7) thì cảm thán: “Đọc được thông báo mà lùng bùng lỗ tai, bị sốc thật”.
Phụ huynh H.N. có con đang học lớp 3, bà nói không đồng tình cách tính học phí của trường với nhiều lý do: “Con tôi nghỉ học từ nửa đầu tháng 1 đến tuần cuối tháng 3, tức tương đương 1 học phần và nhà trường đã thu học phí học phần này thì cần hoàn lại cho tôi.
Trong quá trình nghỉ, khoảng giữa tháng 2, con tôi nhận được các phiếu ôn tập từ giáo viên nhưng không phải là giáo viên dạy con tôi, đơn thuần là gởi bài tự ôn, cũng không có kiểm tra chỉnh sửa.
Chưa kể, con tôi học online từ nửa sau tháng 3 đến nay, 2 tuần đầu mỗi tuần chỉ 60 phút cho tiếng Việt và tiếng Anh. Tuần này được 4 buổi (90 phút cho tiếng Việt) + 2 buổi (30-45 phút cho tiếng Anh). Tất cả các hoạt động khác bị cắt hết, tại sao lại yêu cầu thanh toán học phí 100%?”.
Cũng theo bà H.N., với những điều đã phân tích, “40% học phí có khi còn là nhiều”
Trong khi đó, phụ huynh H.Đ. phân tích: “Học trực tuyến không được như ở trường. Và hơn hết, Bộ GD-ĐT quy định phần dạy học trực tuyến phải thu theo thỏa thuận với phụ huynh, trong khi phụ huynh lại không được trường VAS thông báo về học phí online. Nay trường thông báo thu học phí như học bình thường thì không thể chấp nhận”.
#truongvietuc #vasschool #vietucschool
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/tong-hop/

6 COMMENTS

  1. Giảm thì cx phải giảm nhưng tại học sinh hết như tui ko hề muốn học nên khi trường bảo muốn học thế nào và tất cả học sinh muốn giảm việc học nên mới ít thôi. Nói rồi thì mới 5 tiết đấy.

  2. Phụ huynh có thế cân nhắc ChTr 9+ của Cao đẳng Quốc tế TPHCM. Chương trình chỉ học 6 môn, học phí phải chăng. Không phải quảng cáo nhé.

  3. Trường việt úc toàn thuê giáo viên trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều. Học phí thì cao, tiền xe đưa rước thì đắt, tiền ăn cũng đắt. Đang học cũng phải đóng 20 triệu phí giữ chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here