[Vật lí 11] Bài 19 Dòng điện trong chất điện phân Định luật Faraday Phần 1

8
2Xem thêm khóa học trực tuyến Vật lí 11 (vật lý 11) cơ bản và nâng cao hoàn toàn miễn phí tại:

Học trực tuyến, miễn phí, hướng dẫn giải bài tập, sách giáo khoa, trắc nghiệm,

Tác giả: TS Nguyễn quốc Uy, giảng viên đại học, admin trang web Mong muốn xây dựng hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí cho tất cả mọi người!

Living Voyage by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/phap-luat/

8 COMMENTS

  1. thầy ơi , em nghĩ chỗ cực dương đồng thầy nói sai ạ , vì đồng sunfat là muối kim loại , lk theo cách lực hút tĩnh điện giữa 2 điện tích theo dl culong . so4 khi nhận 2e ở trong d2 đồng sunfat thì nó vẫn giữ nghuyên 2e đó để có điện tích âm chạy và phía anot . cu ở đây là liên kết kim loại tinh thể với những nút mạng là ion dương vì chúng là chất rắn ko vô định . vì vậy so4 -2 lk với các nút mạng tinh thể cu 2+ theo lk culong tĩnh điện . ko thể có pt cho nhận e thế kia dc vì nếu so4 cho đi 2 để trở lại trạng thái ban đầu thì sẽ ko thể có lk được bởi vì cu ở nút mạng là ion dương . mà ở đây em nghĩ là khi chúng lk với nhau r và cách chúng vô lại d2 là vì lực liên kết hidro giữa chúng và dung dịch .

  2. thưa thầy ! tại sao nồng độ dung dịch giảm thì cường độ dòng điện cũng giảm v thầy ???

  3. Na+ không trao đổi electron với cực âm khi điện phân dung dịch vì tính oxh của Na+ yếu hơn H2O, thầy phải đưa kim loại Cu2+ làm ví dụ mới đúng

  4. thầy này giỏi lý nhưng không giỏi hóa (vd NaCl là phân tử chứ không phải nguyên tử, nhầm lẫn nhiều khái niệm cơ bản hóa học)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here