Vật lý 10 – Bài 10 Ba định luật Niu-tơn với nhiều ứng dụng thực tế

40
5Hãy tham gia nhóm để được giải đáp thắc mắc nhé!

———————————————————-
Mời các bạn xem toàn bộ bài giảng Vật lý 10

Mời các bạn xem toàn bộ chương trình video Vật lý 11

Mời các bạn xem toàn bộ chương trình Vật lý 12 – Luyện thi Đại học

———————–
Follow me:
Youtube:
Facebook:
Fanpage:
————————-
#conhungly #vatly10 #dinhluatniuton

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/phap-luat/

40 COMMENTS

 1. Dạ bài giảng của cô rất thuyết phục ạ. Cô có thể cho em xin bài giảng qua gmail: tranhaisptn@gmail.com được không ạ. Cảm ơn cô

 2. KHOA HỌC NGU NHƯ BÒ :
  Không biết vũ trụ hình thành như thế nào :
  Sau hàng chục tỷ năm điện electron và điện positron đã tiến hóa thành mặt trời, lỗ đen, trái đất :
  Vũ trụ thời sơ khai là rộng vô hạn có sẵn rồi và rất tối tăm trống rỗng .
  Tính chất của vật lý không gian là : hạt ảo higgs hay bị gom lại, hạt ảo higgs hay bị liên kết lại, sau hàng triệu năm gom hạt ảo higgs đã tạo ra không gian hạt ảo rộng khổng lồ, ở trung tâm không gian hạt ảo bị dồn nén bị trà xát đã tạo ra hạt điện âm electron — , thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích âm electron — .
  Tính chất của điện tích là phải sinh ra đối xứng tức là đã sinh hạt điện âm electron — thì phải sinh ra hạt điện tích dương positron + ,thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích dương positron + .
  Thời gian trà xát các hạt ảo higgs quá lâu sẽ làm cho khối lượng và điện tích của hai đám mây tăng quá cao, nếu điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm chớp và tạo ra vật chất cho vũ trụ là hiđrô và phân đạm của sấm chớp, như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét tạo ra lực cho vũ trụ và gia tốc lực cho hạt electron và hạt positron .
  1 electron — điện âm quay xung quanh 1 proton điện tích dương là cấu hình electron của hiđrô, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện THÀNH CÔNG đã chuyển điện thành vật chất là hiđrô và phân đạm của sấm chớp. Sau nhiều lần sấm chớp đã tạo đám mây hiđrô, lõi của đám mây hiđrô cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, sau hàng tỷ năm đám mây hiđrô đã tiến hóa thành hành tinh khí hiđrô như sao Mộc, sau hàng chục tỷ năm hành tinh khí hiđrô như sao Mộc đã tiến hóa thành mặt trời ngôi sao gây ra vụ nổ ngôi sao, mỗi lần nổ ngôi sao lại sinh ra nhiều ngôi sao mới, sau hàng nghìn lần nổ ngôi sao đã sinh ra triệu tỷ tỷ ngôi sao như ngày nay .
  Như vậy trong tương lai sao Mộc lớn lên thành mặt trời .
  Đám mây mang điện tích âm electron — liên tục theo dõi đám mây mang điện tích dương positron + để gây sấm chớp , nó cũng giống như hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron có cùng tần số sóng hạt .
  Buổi sáng hai đám mây không phóng điện vào nhau là vì cường độ điện tích của hai đám mây quá yếu, hai đám mây nạp điện photon của mặt trời từ sáng đến chiều làm cho điện tích của hai đám mây tăng quá cao, khi điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau tạo ra lực sấm chớp tạo ra hiđrô phân đạm nitơ trong cơn mưa dông, như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét , tạo ra lực cho vũ trụ và gia tốc lực cho hạt electron và hạt positron .
  Sau hàng chục tỷ năm electron đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện vì vậy lõi trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, lõi trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ , điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy . Như vậy chính tính chất bảo toàn năng lượng của điện electron đã tiến hóa thành luật bảo toàn mô men động lượng vòng quay cho trái đất và vật chất của vũ trụ .
  Hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron + có cùng tần số sóng hạt , chúng theo dõi nhau bằng từ trường có sẵn trong vũ trụ ( từ trường của lỗ đen hút mặt trời và trái đất ) , nếu rung lắc electon này thì ngay lập tức hạt positron có cùng tần số sóng hạt cũng rung lắc theo cho dù chúng cách xa nhau nhiều năm ánh sáng, nhờ vướng víu điện từ trường có sẵn trong vũ trụ này mà mắt người nhìn thấy ngay tức thì ngôi sao cho dù ngôi sao cách trái đất nhiều năm ánh sáng , mắt người hoạt động được là nhờ điện , ngôi sao phát sáng được là nhờ điện , mắt người và ngôi sao kết nối với nhau bằng từ trường có sẵn trong vũ trụ , khoa học cho rằng mắt người nhìn thấy được là nhờ tốc độ ánh sáng khả kiến thì phải mất nhiều năm mới mắt người mới nhìn thấy được ngôi sao , khoa học và nhà thiên tài khoa học Einstein rất sợ hiện tượng thông tin vũ trụ được chuyển đến tức thì sẽ làm sụp đổ lý thuyết vật lý cổ điển , nên gọi đó là " hiện tượng ma quái tác động từ xa " , đây chỉ là tính chất của điện tích trái dấu theo dõi nhau bằng từ trường có sẵn trong vũ trụ thôi .
  Hạt electron — và positron nếu có điện tích yếu chúng sẽ không phóng vào nhau, hạt electron — và positron + nặp điện photon của mặt trời đủ lâu sẽ làm cho khối lượng và điện tích của hai hạt tăng quá cao, nếu điện tích của hai hạt tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau ở tầng điện ly của mặt trời tạo ra ánh sáng photon cho mặt trời, tầng điện ly của mặt trời siêu nóng hàng triệu độ C nên đã hủy hạt electron , như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện KHÔNG THÀNH CÔNG ĐÃ TẠO RA ánh sáng photon mặt trời chiếu sáng cho vũ trụ .
  Như vậy PHẢN VẬT CHẤT cũng chỉ là tính chất bảo toàn năng lượng của điện tích không thành công thôi !
  Mặt trăng không có vệ tinh nên để bảo toàn năng lượng thì vòng quay rất chậm, để bảo toàn và hút được mặt trăng thì lõi của trái đất phải quay nhanh hơn lõi của mặt trăng gấp 27 lần phải sinh ra điện từ trường hút mạnh gấp 27 lần mặt trăng , như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã gia tốc lực cho trái đất quay nhanh gấp 27 lần mặt trăng , lõi trái đất cũng đang liên tục bảo toàn năng lượng của điện 14 electron — điện âm quay xung quanh 14 proton + điện dương là đã tạo ra silic ( dung nham núi lửa ở HA WAII đang ngày đêm phun trào liên tục ) , nhờ tính chất bảo toàn năng lượng trong áp xuất cao đã chuyển điện thành vật chất rắn là đá .
  Để hút và bảo toàn được hàng chục hành tinh thì lõi của mặt trời phải quay vô cùng nhanh phải sinh ra điện từ trường hút khổng lồ để hút được hàng chục hành tinh phải quay xung quanh mặt trời , năng lượng điện electron và positron khổng lồ dư thừa đã bị mặt trời phun ra thành gió mặt trời , như vậy mặt trời đang lớn lên và phình to rất nhanh .
  Để hút và bảo toàn được hàng tỷ ngôi sao thì lõi của lỗ đen quay nhanh gần bằng tốc độ ánh sáng phải sinh ra điện từ trường hút siêu khổng lồ , mỗi giây lõi của siêu ngôi sao J043947. 08+163415.7 đã đẩy ra không gian 2400, 6 tỷ tỷ tấn electron và positron để hút được cả vũ trụ hàng tỷ tỷ ngôi sao phải quay xung quanh lỗ đen ( siêu ngôi sao J043947. 08163415.7 , như vậy lỗ đen ( siêu ngôi sao J043947. 08+163415.7 đang lớn lên nhanh nhất vũ trụ .
  Sau hơn 45 tỷ năm điện electron — và positron + đã tiến hóa thành vũ trụ 2000 tỷ thiên hà rực sáng như ngày nay ….

 3. Bài giảng rất hay ạ. chị cho em xin bài pp được ko ạ? mail này ạ: thienquynhhihi@gmail.com. Em cảm ơn ạ

 4. cô ơi cho e xin bài giảng được không ạ! Gmail: vothihthuyhang102@gmail.com. Em cảm ơn nhiều ạ!

 5. Em chào cô, bài giảng của cô hay lắm ạ. cô cho em xin pp với ạ. Mail e là: kimlientphy@gmail.com. E cảm ơn cô ạ

 6. chị giảng rất dễ hiểu, lúc nào đến thao giảng e cũng xem những video của chị cho e xin bài giảng của chị được ko ạ, ngohoa2331@gmail,com

 7. Thanh Hòa
  1 giây trước
  em chào cô. bài giảng của cô hay lắm ạ. cô cho e xin bản pp với ạ. mail của e : ngothithanhhoa1055@gmail.com

 8. Nếu loại bỏ được ma sát ở máng nghiêng 2 thì viên bi phải chuyển động thẳng đều từ đầu đến cuối máng chứ. Vì viên bi có quán tính mà.

 9. cô giảng bài rất hay và dễ hiểu,cô cho e xin bản pp với ạ.mail của em:quachthuthuy22@gmail.com
  em cảm ơn cô ạ!

 10. Cô ơi, em có 2 thắc mắc:
  1 là ở giây 34 nếu 2 lực mà cùng đặt vào 1 vật cùng phương ngược chiều cùng độ lớn thì nó là 2 lực cân bằng ( ko phải là hai lực trực đối), còn cũng như vậy mà đặt vào 2 vật thì gọi là 2 lực trực đối ( ko phải là 2 lực cân bằng). Sao lát hồi cô lại so sánh lực trực đối cân bằng với lực trực đối ko cân bằng nữa ạ ?
  2 là 3 câu hỏi gần cuối video 37:48 giây cho em đáp án với ạ
  Cám ơn cô 😍😍😍

 11. cam on co. co giảng rất dễ hiểu. mong cô tiếp tục dắt chúng em đến hết năm vật lí 10 này. em đợi những bài tiếp theo mà chưa thấy mong co lam video ở những bài tiep theo cho chúng em học nhe. chúc cô sức khỏe và mãi là ngọn đèn tri thức cho chung em noi theo.

 12. Cô ơi cô giải thích cho em câu hỏi tại sao khi chạy cự li ngắn người ta thường hỗ trợ bàn đạp ở điểm xuất phát đc ko

 13. Cô ơi em cảm ơn cô rất nhiều ạ! Trên trường thầy cô giảng hơi nhanh và đây là những kiến thức mới nên em không hiểu. Nhờ cô mà em dễ hiểu hơn rất nhiều ạ. Đặc biệt chính là nhờ vào những hình ảnh minh họa sinh động và video riêng về bài tập sau mỗi bài học giúp em áp dụng được từ lý thuyết vào thực hành và biết được nhiều bài đa dạng. Em biết là cô rất bận và vẫn đang làm cho kịp nhưng mong cô hãy ra nhanh một chút nữa ạ vì trường em dạy quá bài của cô rồi và em còn phải xem lại bài nhiều lần mới kịp các bạn. <3
  À, cô cho em xin câu trả lời của 3 câu hỏi cô nêu ra trong cuối bài giảng với ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here