Xót Xa Mộ Quốc Tổ Lạc Long Quân chỉ là 1 gò đất

42
5Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước cùng đất Việt, Bình Đà đã nổi danh là cái nôi của những huyền thoại gắn liền với Quốc Tổ Lạc Long Quân cùng nhiều vị Thánh hiển linh, được tôn thờ qua nhiều thế hệ.

Bình Đà có đền Nội và đền Ngoại. Đền Nội thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân. Đền Ngoại thờ Đức Linh Lang Đại vương con vua Lý Thánh Tông từng có công diệt Tống xâm lăng. Cả hai vị đều được thờ là Thần Thành hoàng làng. Bia ở đền Nội năm Kỷ Mùi (1919) khắc dòng chữ “Dân thì có tổ tiên, mà có tổ tiên tất có miếu thờ,… Đền làng ta thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân đã có từ lâu đời…”.
————————–
“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe : www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Facebook : www.hoangnam.tv
♫ Đóng góp phụ đề:
————————–
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
———————
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup”
#ThanhOai #QuocToChiMo #LacLongQuan

Nguồn: https://luatbds.net

Xem thêm bài viết khác: https://luatbds.net/hanh-chinh/

42 COMMENTS

 1. Lạc long quân là con cũa kinh dương vương , kinh dương vương là con cũa đế minh người trung quốc

 2. có gì đó sai sai chăng?? Lạc Long Tướng Quân, đã dẫn 50 thằng Boy đi xuống biển, vậy sao ổng chết lại chôn trên bờ???? có gì đó cấn cấn chổ này!!!!

 3. Tôi thấy tất cả các chùa chiền miếu thờ ơ Việt Nam mình toàn dùng chữ của Trung Quốc ko đúng chút nào người Việt Nam thì phải dùng chữ Việt Nam mới đúng

 4. Theo em thì các giáo viên lịch sử nên cho học sinh xem các videos của Anh Nam như là một tư liệu trải nghiệm lịch sử

 5. Ông ất ơ này, đi tìm mộ lạc long quân mới gớm chớ, con lạy ba từ thời nào mà còn mộ nữa chỉ có đền miếu thờ thôi ông

 6. Mộ tổ phụ do người dân địa phương lập nên để thờ phụng. Chứ lạc long quân chỉ là truyền thuyết

 7. Đức lạc long quân và mẹ âu cơ là truyền thuyết.
  Theo truyền thuyết cha lạc long quân đem 50 ng con xuống biển,thế chẵng nhẽ cha LLQ lại lên bờ để mất ư

 8. Cảm ơn Cháu Hoàng Nam đả có bài phóng sự nầy.
  Tôi củng rất bất ngờ khi biết được đả có dấu ấn của huyền sử.
  Xin góp ý cùng Cháu nên dùng tiếng QUỐC TỔ chính xác hơn Quốc Phụ .
  Chúc Cháu luôn sức khỏe , làm nhiều kênh hửu ích .

 9. Mộ Quốc Tổ không bằng một góc mộ của cha mấy ông quan chức! Chưa nói sau khi mấy tham quan chết, mộ mấy ông còn to hơn!

 10. Lăng của bác võ nguyên giáp cũng chỉ có vậy thôi mà. Nên lăng của cụ tổ lạc long quân cũng thường vậy thôi. Tôi nghĩ nên vậy! Người việt nam giản dị mà. Chứ bạn cứ đòi ông to bà lớn chết thì lăng phải to. Thì kinh phí của quốc gia chỉ dùng cho sây lăng mộ cũng ko đủ. Còn bạn đi thăm viếng lăng mộ mà ko có lòng thành còn trách gì ai. Ai mà để sẵn hoa quả và hương( nhang) cho bạn viếng. Là người việt ai cũng hiểu đi viếng lăng mộ cần đem theo hương hoa quả. Bạn nhé. Nói ít thôi coi chừng phạm chính trị lại đi tù nha

 11. Hậu duệ của ông này chơi đểu muốn tất cả người dân bái lạy thờ cúng người nhà mình. Ai ngu mới tin.

 12. Cha lạc long quân và mẹ âu cơ chỉ là truyền thuyết viét lên để nhằm ca ngợi truyền thống anh hùng , bất khuất của nhân dân ta . Kể trong sách sử vẫn viết là nv . Ko có 1 bằng chứng nào là xác thực có thật . Các đền thờ lập nên vs mịc đích mang lại tinh thần đoàn kết dân tộc . Chứ như 1 cái mộ chứ 1000 cái mộ của lạc long quân nếu như có thật thì cũng chả thấm thía là gì nếu như xây dựng hoành tráng . Nói vậy là đang bôi nhọ chính quyền và nhà nước ta .

 13. Còn cái mộ nào đó của ai đó ở ninh bình mấy héc ta đất ruộng, à mà nghe nói tiền đấy là do các nhà hảo tâm ngưỡng mộ người ấy đầu tư xây, chứ lương người ấy cũng làng nhàng😂😂

 14. Mộ tổ sao đơn sơ quá, ko sánh bằng mộ của mấy thằng cán bộ cộng sản hại nước hại dân, điển hình như mộ của thằng hồ và thằng trần đại quang và còn nhiều thằng cán bộ cs khác nữa.

 15. Truyền thuyết là không có thật. Chỉ nói lên sự che chở thương yêu đùm bọc và đoàn kết của một dân tộc. Chứ loài người tiến hóa cao cấp từ loài vượn người mà ra từ hàng triệu năm nay rồi chứ làm gì mà có mộ Ông lạc long Quân nào nằm đó với mấy cái mộ nhỏ con vậy. Mộ Tổ của loài người mà không bằng mộ của Lãnh đạo nhà nước bây giờ à.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here